Thường trực Ban Trị sự tỉnh thăm, chúc Tết các cơ quan ban ngành Chính quyền các cấp

Trước thềm xuân mới Kỷ Hợi, sáng ngày 23/01/2018 (18/12/Mậu Tuất), Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã đi thăm, chúc Tết các cơ quan, các ban ngành Chính quyền tỉnh và thành phố Tuy Hoà.

Đoàn do Hoà thượng Thích Đồng Tiến – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên – làm Trưởng đoàn. Tháp tùng có: HT.Thích Quảng Giải – Phó Trưởng Ban Trị sự tỉnh; Đại đức Thích Nguyên Minh – Phó Trưởng Ban Thường trực, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Chúc Phát – Phó Trưởng Ban Trị sự, Chánh Thư ký BTS tỉnh và các thành viên Thường trực BTS tỉnh.

 

Ông Huỳnh Tấn Việt – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Phú Yên, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh – đón tiếp đoàn tại trụ sở Tỉnh uỷ Phú Yên.

Từ hơn 2000 năm trước, Phật giáo với truyền thống Tứ ân, sống tốt đời đẹp đạo đã luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp ấy, Thường trực Ban Trị sự GHPG VN tỉnh Phú Yên đã đến thăm và chúc Tết: Tỉnh Uỷ Phú Yên, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Hội đồng Nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, Ban Dân vận tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, Công an tỉnh, Thành uỷ TP.Tuy Hoà, Uỷ ban Nhân dân TP.Tuy Hoà và Công an TP.Tuy Hoà.

Bà Đào Bảo Minh – Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận tỉnh Phú Yên (hàng đầu, thứ 3 từ phải sang) – chụp hình lưu niệm sau khi tiếp đoàn.

Tại trụ sở các cơ quan ban ngành Chính quyền tỉnh và thành phố, HT.Thích Đồng Tiến thay mặt Ban Trị sự tỉnh, Tăng Ni, tín đồ Phật giáo tỉnh nhà, đã “cảm ơn các cấp Đảng uỷ, Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân, các cơ quan ban ngành Chính quyền các cấp, đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều Phật sự tỉnh nhà được thành tựu tốt đẹp. Đặc biệt, trong năm qua, Phật giáo Phú Yên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh thành tựu viên mãn. Trên cơ sở đó, Ban Trị sự tỉnh từng bước đi vào hoạt động ổn định. Các Phật sự địa phương cũng nhờ đó mà vận hành được hanh thông, tốt đẹp. Để có được thành tựu đó, ngoài sự đóng góp không từ gian lao, không nề khó nhọc của chư vị Tăng Ni, Phật tử trong Ban Trị sự, còn có sự hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn kịp thời của các cơ quan ban ngành Chính quyền tỉnh và địa phương. Phật giáo chúng tôi rất lấy làm cảm kích, và chân thành cảm ơn.”

“Đồng thời, trong năm mới Kỷ Hợi này, chúng tôi cũng mong muốn rằng, chư vị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các công tác Phật sự địa phương đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp hơn nữa. Từ đó, Phật giáo góp phần xây dựng nếp sống văn minh, an lành cho nhân dân, ổn định cho xã hội, vun đấp thêm cho sự phồn thịnh quê hương ‘đất Phú trời Yên’. Đó cũng chính là bản hoài  “phụng sự chúng sanh là cúng dường chư Phật” của người con Phật chúng tôi.”

Hoà thượng cũng không quên gửi lời chúc phúc đến các vị lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban Nhân dân, Công an tỉnh và các ban nghành Chính quyền tỉnh và địa phương đón Tết cổ truyền dân tộc ấm áp, an vui! Một năm mới thân khoẻ tâm an, gia đình hạnh phúc và hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, trọng trách mà nhân dân tin cậy giao phó!”

Ông Huỳnh Phước Kỷ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên – đón nhận lẵng quà chúc mừng Xuân Kỷ Hợi từ Hoà thượng Thích Đồng Tiến.

Đáp lại tấm thịnh tình viếng thăm, và lời chúc đầy tình cảm tốt đẹp đó, đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban ngành đã bày tỏ lòng xúc động, trân trọng ghi nhận và cảm ơn quý Hoà thượng, đại đức Tăng, Ni và Phật tử trong thường trực BTS tỉnh. Đồng thời, thông báo cho đoàn những thành tựu nổi bật của tỉnh nhà trong năm qua. Qua đó được biết, “năm 2018 mặc dù có những khó khăn, nhưng Phú Yên đã đạt được những thành tựu rất quan trọng. Tất cả các chỉ tiêu về kinh tế xã hội của tỉnh đều đạt và vượt, 17/17 chỉ tiêu đều đạt xuất sắc”, ông Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã chia sẻ. “Trong đó có 11 chỉ tiêu vượt đề xuất. Đơn cử như, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh đạt 8,21% (bình quân chung của cả nước năm 2018 là 7,08%), thu ngân sách đạt 4574 tỉ đồng (chỉ tiêu đề ra từ đầu năm là 4000 tỉ đồng). Điều đó thể hiện sự nỗ lực rất lớn của Chính quyền tỉnh, hầu mong cho đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân ngày được nâng cao. Đó cũng chính là thực hiện nguyện vọng của các thế hệ tiền nhân, cũng như của chúng ta hôm nay, là làm sao cho xứng đáng với tên gọi tỉnh nhà là ‘Phú’ và ‘Yên’.

Ông Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Phú Yên – tiếp đoàn.

Đồng thời ông cũng xác định: “Trong các thành tựu của tỉnh nhà nêu trên, chúng tôi ghi nhận có sự đóng góp không nhỏ trong giới Tăng – Ni và hàng nghìn Phật tử ở địa phương.”

Ông Phó Chủ tịch tỉnh còn nhấn mạnh: “Phú Yên chúng ta, luôn tự hào đây là vùng đất Phật, như câu nói trong nhân gian: ‘tu Phật Phú Yên – tu tiên Bảy Núi’. Đó chính là truyền thống lịch sử của Phú Yên mà chúng tôi luôn tự hào và giới thiệu với bạn bè mỗi khi họ đến với vùng đất này. Điều này đã được chứng minh qua di sản lịch sử và văn hoá ở địa phương. Do đó, Phật giáo chúng ta hôm nay không chỉ tự hào, mà cần phải làm sao để phát huy các giá trị di sản văn hoá Phật giáo của tiền nhân đã để lại cho chúng ta, ngày càng phát triển và đi vào đời sống nhân dân nhiều hơn nữa.”

Cuối cùng, ông Phó Chủ tịch tỉnh kính chúc quý Hoà thượng, Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni và Phật tử tỉnh nhà, đón một mùa xuân mới thân tâm an lạc và Phật sự viên thành. Đặc biệt ông còn gửi gắm mong mỏi: trong năm mới, Ban Trị sự cần phát huy tinh thần đoàn kết hơn nữa, để cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần ổn định trật tự an ninh xã hội trên địa bàn địa phương. Đồng thời, Phật giáo hãy tiếp tục cùng chung tay chăm lo đời sống nhân dân, đồng bào Phật tử ngày càng phồn vinh và an vui hạnh phúc.

Tiếp theo đây là một số hình ảnh được ghi nhận từ chuyến thăm:

  

Đại tá Trần Ngọc Hiền – Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên – đón tiếp đoàn.

Ông Trần Văn Cư – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Ông Lê Luân – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND TP.Tuy Hoà.

Ông Phạm Hiểu – Trưởng Ban Dân vận Tp.Tuy Hoà, thay mặt Thành uỷ TP.Tuy Hoà, đón tiếp đoàn.

Ông Cao Thanh Lâm – Phó Trưởng Công an TP.Tuy Hoà.

Huệ Khải

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *