Sơn Hòa: Ban TTXH Phật Giáo tỉnh trao quà Trung Thu đến trẻ em dân tộc miền núi xã Cà Lúi

Chiều ngày 9/09/2019 nhằm ngày (11/08/Kỷ Hợi), Ban từ thiện PG tỉnh Phú Yên do Đại Đức Thích Quảng Hội – Trưởng Ban Từ Thiện PG tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn, ĐĐ.Thích Quảng Bá – Phó Thư Ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên, phối hợp cùng các Mạnh thường quân đã có chuyến đi về xã Cà Lúi, huyện Sơn Hòa, san sẻ niềm vui và tặng 520 phần quà cho các em học sinh đồng bào nơi đây, để các em được cùng nhau vui đón Trung Thu đầy tình thương yêu và ấm áp.

Được biết, Sơn Hòa là một trong những huyện nghèo và tương đối khó khăn của tỉnh Phú Yên. Nơi đây địa hình trắc trở, đất đai hoang hoá, nên đời sống của bà con luôn gặp khó khăn. Do vậy, trẻ em – những mầm xanh của đất nước nơi vùng cao này cũng chưa nhận được sự quan tâm nhiều của gia đình và xã hội. Hiểu được điều đó, Quý Tăng Ni đã vận động các nhà hảo tâm gần xa trong và ngoài tỉnh cùng chung tay mang đến cho các em một mùa Trung Thu, với những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc, những chiếc bánh Trung Thu truyền thống… trong đêm hội trăng rằm.

Trước khi phát quà ĐĐ.Thích Quảng Hội nhắn nhủ đến các em thiếu nhi nơi đây: Là những mầm non tốt đẹp của xã Cà Lúi nói riêng, của xã hội nói chung, khuyến tấn các em không quên nhiệm vụ học tập của mình, hãy luôn cố gắng là những học trò giỏi khi ở Trường, biết hiếu thảo nghe lời Cha Mẹ khi về với gia đình. Đại Đức cũng cảm ơn các cấp chính quyền địa phương, đã tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến viếng thăm, phát quà đầy tình thương yêu và mang đậm ý nghĩa này.

Đại diện chính quyền sở tại, ông Sô Y Báo đã có lời cảm ơn sâu sắc đến chư Tôn đức và phái Đoàn. Mọi người đã vì một tương lai tươi sáng và tốt đẹp của các em học sinh nghèo mà phát tâm tài trợ, giúp đỡ. Đây là việc làm rất có ý nghĩa. Ông xin được gửi lời chúc sức khỏe đến với Ban từ thiện và các Mạnh thường quân.

Theo truyền thống văn hoá Á Đông, Tết Trung Thu hay còn gọi là Tết Đoàn viên. Đây là dịp để tất cả những thành viên trong gia đình cùng ngồi lại với nhau, chung nhau “phá cỗ” đêm hội trăng rằm. Ở Việt Nam, đây còn gọi là Tết thiếu nhi. Dịp này, các em được đón nhận những phần quà yêu thương từ người lớn và gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ chuyến đi:

Quảng Tiến, Nhuận Ân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *