Phân ban Ni giới tỉnh tích cực đóng góp hoạt động xã hội

Thực hiện chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019, vừa qua Ban từ thiện Xã hội (TTXH) Phân ban Ni giới (PBNG) tỉnh đã vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa với tinh thần “tương thân tương ái”, cùng hỗ trợ trao tặng 1 ngôi nhà tình thương, 860 suất quà cho các em học sinh nhân mùa tựu trường và vui Trung thu 2019.

Sư Cô Thích nữ Trung Liên – Trưởng ban TTXH PBNG tỉnh trao nhà tình thương tại huyện Sơn Hòa

Được biết tại Buôn Ma Gú, xã Sơn Phước, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên, 1 hoàn cảnh hết sức khó khăn, cha không có, mẹ vừa qua đời vì bệnh nặng, để lại 2 bé phải sống nhờ vào sự đùm bọc của ôngbàngoại trong ngôi nhà xiêu vẹo. Hưởng ứng sự kêu gọi của chính quyền địa phương nơi đây, PBNG đã hỗ trợ kinh phí xây dựng lại và bàn giao ngôi nhà cho ôngbà 2 bé, với tổng kinh phí xây dựng là 45.000.000 đồng.

Tiếp nối hoạt động ấy, sáng ngày 09/09/2019 và 11/9/2019 (nhằm 11, 13/8/Kỷ Hợi), Ni Sư Thích Nữ Diệu Thông – Trưởng PBNG tỉnh làm trưởng đoàn, Sư Cô Thích nữ Trung Liên – Trưởng ban TTXH PBNG tỉnh, cùng các thành viên trong Phân ban cũng đã tổ chức tặng quà cho các em học sinh tại 2 điểm: Trường Tiểu học Hòa Đồng, huyện Tây Hòa; Trường Mầm non và Tiểu học dân tộc thiểu số xã Đức Bình Tây, thuộc huyện Sông Hinh.

Ni sư Thích Nữ Diệu Thông – Trưởng PBNG tỉnh – có đôi lời với Thầy Cô giáo và các em học sinh trước khi trao quà Trung Thu.

Tại buổi trao quà, NS.Thích nữ Diệu Thông – Trưởng PBNG tỉnhđã chúc các Thầy Cô giáo được nhiều sức khỏe, hoàn thành tốt sứ mệnh “trồng người”, nhắc nhở các bé siêng năng học tập, biết nghe lời Thầy Cô, biết vâng lời Cha Mẹ, biết thương yêu bạn bè, .… để trở thành con ngoan trò giỏi và mai sau giúp ích cho xã hội.

Được biết tổng kinh phí cho các hoạt động này là 70.000.000 đồng. Ngoài ra đoàn còn có thêm những phần quà gửi đến các Cụ có hoàn cảnh neo đơn đặc biệt, bao gồm những nhu yếu phẩm như : gạo, mì và tiền hỗ trợ.

Chuỗi hoạt động dù khép lại, nhưng mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận được niềm vui khi thực hiện lời Phật dạy: “Trao yêu thương sẽ nhận về Hạnh phúc”.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại:

Minh Viên, Như Tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *