Phú Hoà: Chùa Nghĩa Phú tổ chức đêm “Vui hội Trung Thu” cho trẻ em

Hòa trong không khí vui tươi của ngày Tết thiếu nhi trên cả nước, tối ngày 11/9/2019 (nhằm ngày 13/8 năm Kỷ Hợi), tại chùa Nghĩa Phú (thôn Đông phước, xã Hòa An, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), Đại đức trụ trì Thích Quảng Huy – Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Phú Yên, chư Tăng của bổn tự, các nhà hảo tâm đã tổ chức đêm Vui hội Trung Thu cho các cháu thiếu nhi tại địa phương.

Trong lời khai mạc Đại đức trụ trì đã nhấn mạnh: “Đây là lễ hội truyền thống hết sức ý nghĩa của dân tộc đối với tuổi thơ, nhà Chùa tổ chức đêm Trung thu và tặng thưởng cho các cháu có thành tích học tập trong năm học vừa qua là nhằm huân tập hình ảnh đẹp về ngôi Chùa, về chư Tăng và những lời Phật dạy vào tâm khảm của tuổi thơ, để làm hành trang thánh thiện cho các cháu bước vào đời mai sau”. Đại đức còn khuyến tấn các cháu cố gắng học tập, vâng lời bố mẹ, thầy cô để trở thành người con ngoan, trò giỏi.

Trong chương trình, các cháu được xem đội Lân Rồng múa, cùng tham gia các tiết mục múa hát, những câu đố vui có thưởng, nhận phần thưởng có thành tích học tập và cuối cùng là phá cỗ trong bầu không khí vui tươi, hồn nhiên nhưng thắm tình đạo vị.

Nhân dịp này, chùa Nghĩa Phú cũng đã trao 200 phần quà cùng 50 phần thưởng khuyến học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn.

Xin chia sẻ một số hình ảnh ghi nhận được:

Chùa Nghĩa Phú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *