Phó Chủ tịch Mặt trận tỉnh đến thăm trường Hạ và chia sẻ về Luật Tín ngưỡng Tôn giáo

Sáng ngày 31 tháng7 năm 2019 (nhằm 29/6/Kỷ Hợi) tại trường Hạ Chùa Bảo Tịnh (phường 3, thành phố Tuy Hòa), Ban Chức Sự đã đón tiếp bà Phạm Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch MTTQVN Tỉnh Phú Yên đến thăm và chia sẻ về Luật tín ngưỡng tôn giáo cho chư hành giả an cư.

Tham dự có HT. Thích Đồng Tiến – Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, chư Tôn đức lãnh đạo Hạ trường, cùng hơn 200 hành giả an cư và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử trong đạo tràng Bát quan trai cùng tham dự.

Mở đầu cho chuyến viếng thăm, Bà Phó Chủ tịch Mặt trận đã có lời vấn an, kính thăm sức khỏe đến Hòa thượng Trưởng ban, chư Tôn đức Ban Chức sự Hạ trường cùng chư hành giả. Qua đó Bà cũng tán thán nếp sống an tịnh của chư Tôn đức Tăng, Ni. Vì trong mùa An cư Kiết hạ, chư vị Tôn đức Tăng Ni luôn nỗ lực thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới – Định – Tuệ để làm cho thân, khẩu, ý được nghiêm tịnh. Bà chúc chư Tôn đức BTS cùng Tăng Ni, Phật tử nhiều sức khỏe, an vui trong mùa An cư theo tinh thần Phật dạy.

Tại buổi chia sẻ, Bà đã triển khai Luật Tín ngưỡng tôn giáo của Chính phủ, Bà nhấn mạnh: Việt Nam là nước đa tôn giáo, Đảng và nhà nước luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân. Qua đây, Bà cũng trình bày các điểm chính, giải thích rõ những điểm quan trọng, những nét mới của Luật. Để bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, Luật Tín ngưỡng tôn giáo được ban hành, quy định hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; Quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan…. Luật gồm 68 điều và được Quốc hội thông qua vào ngày 18/11/2016.

Nhân dịp này, Bà đã nêu lên một số thông tin thành tựu về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh nhà trong sáu tháng đầu năm, và gần đây nhất, đó là sự thành công của ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN tỉnh, trong đó có những đóng góp đáng kể của Phật giáo cho sự phát triển chung của tỉnh Phú Yên nói riêng, và cho đất nước nói chung.

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, Bà mong muốn chia sẻ này sẽ giúp chư Tăng Ni hành giả, hiểu thêm và làm tốt hơn trong công tác chuyên môn và xã hội, nhằm giúp Tôn giáo phát triển trong lòng dân tộc, góp phần làm tốt đời đẹp đạo, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Đại diện Ban Chức sự trường Hạ bày tỏ niềm hoan hỷ đối với Bà Phó Chủ tịch MTTQVN tỉnh đã dành thời gian đến thăm và trình bày Luật Tín ngưỡng, tôn giáo;  và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh cũng như chính quyền các cấp để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng phát triển vững mạnh. Chúc Bà và các cấp lãnh đạo sức khỏe, gia đình hạnh phúc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao phó.

Minh Viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *