Đồng Xuân: 500 Phật tử tham dự Khóa tu Bát Quan trai

Ngày 31/5/2019 (nhằm ngày 27/4 Kỷ Hợi), tại chùa Long Hưng -Thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân, đã diễn ra Khóa tu Bát Quan trai với sự tham gia của 500 Phật tử.

Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tu có Hoà thượng Thích Tịnh Mãn – Chứng minh Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Quảng Thứ – Trưởng BTS GHPGVN huyện Đồng Xuân cùng chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì, trú xứ trong huyện đồng tham dự.

Được biết, Khóa tu Bát quan trai được tổ chức thường niên vào mùa An cư Kiết hạ, nhằm tạo điều kiện cho quý Phật tử huyện nhà cùng gieo duyên tu tập với chư Tôn đức Tăng Ni. Năm nay Khóa tu sẽ được tổ chức vào các ngày: Khóa 1: 27/4 Kỷ Hợi; Khoá 2: 13/5 Kỷ Hợi; Khoá 3: 27/5 Kỷ Hợi; Khoá 4: 13/6 Kỷ Hợi và Khoá 5: 27/6 Kỷ Hợi.

Phát biểu khai mạc, Đại đức Trưởng BTS GHPGVN huyện Đồng Xuân đã tán thán tinh thần tinh tấn tu học của toàn thể quý Phật tử trong huyện. Mặc dù còn nhiều vướng bận trong công việc gia đình và xã hội nhưng đã cố gắng thu xếp thời gian, về chùa tu tập gieo duyên giải thoát.

Trước khi được chư Tôn đức truyền trao giới pháp, quý Phật tử đã tham dự khoá Lễ sám hối do Đại đức Thích Quảng Hiệp- Trụ trì chùa Phật Học, làm chủ lễ.

Trong không khí hoan hỷ, pháp hội được lắng nghe Sư cô Thích Nữ Tâm Phúc- Trụ trì Chùa Viên Lâm, chia sẻ pháp thoại “Công đức thọ Bát quan trai”: đây là nền tảng tu tập của vị A La Hán, là thềm thang của giác ngộ, giải thoát…

Sau giờ pháp thoại, chư Tăng bổn tự hướng dẫn các hành giả Tụng Kinh, kinh hành Niệm Phật, cúng Ngọ và dùng cơm trong chánh niệm.

Buổi chiều, ĐĐ. Trưởng BTS huyện đã chia sẻ cùng đạo tràng: Đại đức tán thán tâm tinh tấn của các Phật tử, nhất là những  Phật tử từ vùng xa, vùng sâu như Lãnh Tú (xã Xuân Lãnh), Phú Hội (xã Xuân Phước), các thôn Đa Lộc, Tân Bình (xã Xuân Sơn Bắc) đã khéo léo sắp xếp việc đồng áng, gia đình, vượt đường xa về chùa tu học; Đồng thời, Đại đức còn hướng dẫn hàng Phật tử về cách báo hiếu, cách tổ chức lễ tưởng niệm, cúng giỗ Tổ tiên, ông bà đúng theo Chánh Pháp để mang lại nhiều lợi ích và phước báu cho người quá cố và người còn sống.

Khóa tu chính thức khép lại bằng lễ xả giới. Đại đức Trưởng BTS Phật giáo Huyện nhắc nhở các hành giả: quý Phật tử dù đã xả giới Bát quan trai, trở về với đời sống thường nhật nhưng phải luôn biết áp dụng giới luật, răn đe chính mình tránh dữ, làm lành, tích phúc ngay trong đời sống, làm gương mẫu đạo đức cho gia đình, xã hội. Để từ đó Phật hoá gia đình, đem lại hạnh phúc an vui cho chính mình và những người xung quanh.

Quảng Thịnh – Duy Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *