Đoàn Phật giáo Bến Tre cứu trợ đồng bào tại Phú Yên

Ngày 20-22/11/2017, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre do Ni trưởng Thích Nữ Như Chơn làm trưởng đoàn cùng với Chư tôn đức Ni và phật tử đã về lại Thị xã Ninh Hòa, Vạn Giã tỉnh Khánh Hòa và huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên thăm và trao tặng 800 phần quà đến với bà con chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng do bão 12 vừa qua. Mỗi phần quà gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm và tiền mặt 300.000đ.

Ngoài ra, đoàn còn đến tận nơi thăm hỏi, cúng dường tại 10 tự viện; trao tặng kinh phí trên 20 triệu đồng cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng do bão Damrey vừa đi qua. Tổng kinh phí chuyến cứu trợ lên đến 560 triệu đồng do bà con phật tử xa gần trợ duyên.

Được biết đây là chuyến cứu trợ lần thứ ba mà Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hiện, xuôi về các tỉnh miền Trung sau khi tiếp nhận thông tin các cơn bão liên tục gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho bà con.

Các Ni trưởng trong đoàn dù đã ngoài tuổi bảy mươi nhưng vẫn rất tích cực trong các chương trình từ thiện xã hội, luôn sẻ chia yêu thương kịp thời đến với bà con khó khăn, nhất là bà con miền Trung ruột thịt. Thời gian chuyến cứu trợ diễn ra cũng là lúc tăng, ni, phật tử cả nước hướng về chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII, điều đó nói lên tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, hơn hết đó là tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng ấm no, giàu đẹp.
Theo Phật Giáo VN
, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *