Diễu hành xe hoa mừng Phật đản sanh Vesak 2019 – PL: 2563

Tối 14/4/Kỷ Hợi (18/5/2019), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên tổ chức diễu hành xe hoa trên các trục đường chính TP. Tuy Hòa.

Lúc 18h00, tất cả các xe hoa, theo sự điều động sắp xếp của Ban tổ chức, đã tề tựu về Chùa Bảo Tịnh (phường 3, TP Tuy Hòa).

HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên có đôi lời với các tài xế xe và các Phật tử tháp tùng đoàn xe hoa, trước khi xuất phát.

Các Phật tử chăm chú lắng nghe lời dặn dò và chúc lành từ Hòa thượng

 Hòa thượng sử dụng chiếc điện thoại, do Phật sự online tặng, để lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

Đúng 18h30, trước lúc xuất phát, HT.Thích Đồng Tiến – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên – đã có đôi lời sách tấn, nhắn nhủ và chúc lành các cá nhân, tập thể tham gia diễu hành xe hoa được an toàn và trọn vẹn niềm hân hoan hỷ lạc nhân ngày đấng Từ phụ đản sanh.

Sau đó, đoàn xe theo thứ tự lịch trình đức Phật lịch sử, từ từ tiến qua Lễ đài chính, hướng ra đường Nguyễn Huệ. Từ đường Nguyễn Huệ, đoàn xe hoa được Cảnh sát giao thông dẫn đường, đi qua các tuyến phố: Lê Trung Kiên, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn, Trần Phú, Hùng Vương, Nguyễn Huệ. Trên các tuyến phố, người dân và Phật tử nô nức đứng hai bên đường vẫy chào. Nhiều người vì muốn được ngắm lâu hơn, nhiều hơn nữa nên cũng đã lũ lượt nối tiếp theo đoàn.

Đến 20h30, đoàn xe đã trở về tề tựu trong sân chùa Bảo Tịnh, chuẩn bị cho buổi diễu hành qua lễ đài chính, trong buổi lễ chính thức kính mừng đức Phật đản sanh vào lúc 6h00 sáng ngày rằm.

Nguyễn Giáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *